Doanh nghiệp được ươm tạo

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
vuon uom doanh nghiep soc trang
 

Lượt truy cập

Tập huấn các nhóm ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 và các biểu mẫu liên quan

Trong các ngày 18-20/5/2018, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tập huấn cho 15 nhóm khởi nghiệp được chọn vào Vòng chung kết của cuộc thi "Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp" năm 2018. Các nhóm tham gia khóa tập huấn đã được chia sẽ những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để tiếp tục vào Vòng chung kết như:

·        Kiến thức cơ bản về khởi nghiệp: mô hình kinh doanh Canvas tinh gọn (Lean Canvas).

·        Hướng dẫn viết "Bản thuyết minh ý tưởng khởi nghiệp".

·        Thực hành về bản thuyết minh ý tưởng khởi nghiệp và hướng dẫn soạn bài trình bày và thuyết trình.

a93b70ead06d3e33677c.jpg

Ông Nguyễn Phi Hải - Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng chia sẻ những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp

Tuy các nhóm tham gia tập huấn đến từ nhiều đối tượng khác nhau như học sinh cấp ba, sinh viên trường Đại học Cần Thơ, đoàn viên và cả giáo viên trường trung học phổ thông, giảng viên Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, có nhiều cấp bậc trình độ học vấn khác nhau, kinh nghiệm kinh doanh khác nhau nhưng có một điểm chung là niềm đam mê khởi nghiệp. Vì vậy các nhóm đã chủ động chia sẻ thông tin cá nhân và trao đổi kiến thức, thực hành cùng nhau để làm rõ hơn ý tưởng khởi nghiệp của nhóm mình.

Các nhóm thí sinh thực hành bài tập

Sau khóa tập huấn, các nhóm phải hoàn chỉnh "Bản thuyết minh ý tưởng khởi nghiệp" và gửi lại cho Ban Tổ chức để chuẩn bị cho Vòng chung khảo dự kiến vào hai ngày 07-08/6/2018. Lễ trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức chiều ngày 08/6/2018, để tôn vinh khen thưởng các nhóm đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Hy vọng, sau cuộc thi các bạn học sinh, sinh viên, các bạn đoàn viên và cả những cán bộ đang công tác giữ trọn ngọn lửa khởi nghiệp và đốt cháy đam mê đó thành hành động, đem lại những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, có giá trị cao cho xã hội. Đây cũng là động lực để Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng không ngừng tự vun đắp mình ngày càng chuyên nghiệp và mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

     Phương Mai

Cán bộ Vườn ươm Doanh nghiệp

Tập tin đính kèm

Liên kết website