Doanh nghiệp được ươm tạo

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
vuon uom doanh nghiep soc trang
 

Lượt truy cập

Tổng quan về Vườn ươm doanh nghiệp

Vào cuối năm 2012, đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng do ông Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Canada để tìm hiểu và học tập kinh nghiệm về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Một trong những kết quả nổi bật của chuyến công tác là tính thiết thực và hiệu quả của mô hình Vườn ươm doanh nghiệp.

Học tập kinh nghiệm tại Canada về hỗ trợ doanh nghiệp

Đến giữa năm 2013, Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã mời 02 chuyên gia người Canada (người sáng lập và điều hành mô hình Vườn ươm doanh nghiệp tại  thành phố Ottawa - Canada) đến tỉnh Sóc Trăng để tìm hiểu thực tế và tư vấn cho Ban Quản lý Dự án về tính khả thi của việc triển khai mô hình Vườn ươm doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng, cũng như là loại hình phù hợp và các dịch vụ cung cấp của Vườn ươm. Sau hơn 01 tháng làm việc tích cực, hiệu quả tại tỉnh Sóc Trăng, các chuyên gia đã đề xuất cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Hội thảo giới thiệu vườn ươm doanh nghiệp

Trên cơ sở đó, Ban Quản lý Dự án đã xin ý kiến và được UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép triển khai thí điểm mô hình Ươm tạo DNNVV, gọi tắt là Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, với cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ tiện nghi và có trụ sở đặt tại lầu 2 - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng.

Phòng làm việc của mô hình Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng là một trong những hoạt động trọng tâm của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng (do Chính phủ Canada tài trợ), được lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đặc biệt quan tâm. Đây là môi trường “nuôi dưỡng” các doanh nghiệp mới khởi sự hoặc cá nhân chuẩn bị khởi sự doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường năng lực quản trị và tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ, giúp doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi và vượt qua những thách thức ban đầu để khẳng định sự tồn tại và phát triển.

Ảnh lưu niệm sau phiên họp đầu tiên giữa Ban Quản lý Dự án và Hội đồng cố vấn

Bên cạnh đó, Hội đồng cố vấn và đội ngũ chuyên gia của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cũng đã được thành lập, đó là những chuyên gia có kiến thức sâu rộng (Trường Doanh nhân PACE, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ,…) và những doanh nhân thành đạt, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất kinh doanh.

Với sự chuẩn bị tích cực đó, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng được kỳ vọng sẽ ươm tạo thành công những doanh nghiệp thành đạt, phát triển mạnh mẽ, đứng vững trên thương trường và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã sẵn sàng chào đón và tiến hành ươm tạo các doanh nghiệp mới khởi sự hoặc cá nhân sắp khởi sự  tại tỉnh Sóc Trăng.

Liên kết website