Doanh nghiệp được ươm tạo

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
vuon uom doanh nghiep soc trang
 

Lượt truy cập

Lễ phát động “Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2018”

Ngày 19/3/2018 vừa qua, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng (thuộc Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa) đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức buổi lễ phát động "Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2018" nhằm mục đích khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đoàn viên thanh niên tỉnh Sóc Trăng.

Tinh thần khởi nghiệp quốc gia đang được thúc đẩy thông qua Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" của Chính phủ với những hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực, cung cấp cơ sở vật chất - kỹ thuật, kết nối nhà đầu tư, truyền thông, nguồn lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với tinh thần đó, Vườn ươm doanh nghiệp đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2018  trong đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp và đẩy mạnh phong trào "Sáng tạo trẻ" trong thanh niên tỉnh nhà.

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi

Trong buổi lễ phát động cuộc thi, Tiến sĩ Nguyễn Hải An - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM chia sẻ về khởi nghiệp, sự khác nhau giữa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thành lập doanh nghiệp nhỏ, các bước khởi nghiệp và những yếu tố cần thiết để một người bắt đầu con đường khởi nghiệp. Tiến sĩ có nhấn mạnh một tiêu chí khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp: "Đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp không phải chỉ là tìm ra một sản phẩm mới, công nghệ mới mà còn đến từ đổi mới phương thức sản xuất. Ngoài ra, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quan tâm nhiều hơn đến mô hình kinh doanh và nhân bản mô hình kinh doanh đó hơn là lợi nhuận trong thời gian ngắn hạn". Qua những câu chuyện chia sẻ thực tế của chuyên gia, các bạn trẻ tham dự buổi lễ đã được tiếp thêm ngọn lửa khởi nghiệp đang nhen nhóm, giúp các bạn có thêm niềm tin và cơ sở kiến thức để mạnh dạn hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Chuyên gia - Tiến sĩ Nguyễn Hải An chia sẻ tại buổi lễ

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phi Hải - Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Giám đốc Vườm ươm doanh nghiệp Sóc Trăng cũng chia sẻ về quá trình hình thành và hoạt động của Vườn ươm và kêu gọi các bạn trẻ hãy tự tạo và đem lại cơ hội khởi nghiệp cho chính mình, hãy thay đổi tư duy, dám nghĩ dám làm và hành động một cách mạnh mẽ, quyết thắng. Ông cũng kêu gọi các bạn trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng tham gia Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 để Vườn ươm doanh nghiệp có cơ hội được cùng đồng hành hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp triển khai thực hiện và thương mại hóa các sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, Top 05 ý tưởng đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) còn được xem xét tuyển vào ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng và có cơ hội được cấp "Vốn hạt giống" lên đến 100 triệu đồng/ý tưởng để triển khai ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Phi Hải - Giám đốc Vườm ươm doanh nghiệp chia sẻ tại buổi lễ

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức rất mong các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp đặc biệt là ý tưởng có yếu tố đổi mới, sáng tạo mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi vì đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm, được học hỏi và được tiếp cận những hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh mục tiêu khơi dậy, gợi mở sự đam mê, sáng tạo của giới trẻ, cuộc thi còn mong muốn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ phía lãnh đạo địa phương, nhà trường và xã hội đối với phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh để cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Phương Mai

Cán bộ Vườn ươm doanh nghiệp

Liên kết website