Doanh nghiệp được ươm tạo

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
vuon uom doanh nghiep soc trang
 

Lượt truy cập

Hợp tác xã nông nghiệp An Phú Hưng

Giới thiệu

Là một tổ chức được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các thành viên, ban đầu chỉ là một nhóm nhỏ (Tổ hợp tác) hợp tác với nhau để cùng chung tay tìm ra biện pháp phòng trừ sâu bệnh tấn công cây trồng. Về sau các thành viên nhận thấy việc phát triển Tổ hợp tác thành một tổ chức chính thức để hoạt động thật sự là cần thiết để mang lại nhiều lợi ích hơn cho các thành viên. HTX nông nghiệp An Phú Hưng đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, với số lượng thành viên hiện tại là 32 (02 thành viên nữ, 02 thành viên Khmer)

Qua một vài chuyến học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, tham dự các hội thảo giới thiệu về giống chuối già Nam Mỹ, HTX đã nhận thấy lợi ích kinh tế vô cùng to lớn từ việc trồng chuối già Nam Mỹ. Với mong muốn cây chuối già Nam Mỹ sẽ trở thành một loại cây thay thế cho cây mía, khi mà bà con nông dân ở vùng đất Cù Lao Dung đang gặp nhiều bấp bênh đối với cây trồng này. Ban đầu một số thành viên trong HTX đã trồng thử nghiệm giống chuối già Nam Mỹ và đạt hiệu quả cao, hiện tại HTX đang mở rộng trồng trên mô hình mẫu với diện tích 1,5 ha tương đương 4700 cây chuối.

HTX tự tin với vùng đất Cù Lao Dung sẽ hoàn toàn có điều kiện thuận lợi để phát triển trồng giống chuối già Nam Mỹ và mang lại nhiều lợi ích, trước mắt là cho các thành  viên trong HTX và về lâu dài là mở rộng mô hình liên kết với  bà con nông dân tại Cù Lao Dung khi đã có loại cây trồng hiệu quả kinh tế cao hơn và thay thế cho cây mía.

Thông tin doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp: Hợp tác xã Nông nghiệp An Phú Hưng

Địa chỉ: Ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Năm thành lập: 02/7/2015

Sản phẩm được ươm tạo: Chuối già Nam Mỹ

Tham gia ươm tạo tại Vườn ươm: ngày 28/9/2016 (Đang trong giai đoạn tiền ươm tạo)

Người đại diện: Dương Văn Hưởng – Chức vụ: Giám đốc kiêm Chủ tich Hội đồng Quản trị

Email: htxanphuhung@gmail.com

Điện thoại: 0984 509 077

Liên kết website