Doanh nghiệp được ươm tạo

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
vuon uom doanh nghiep soc trang
 

Lượt truy cập

Hội thảo giới thiệu Vườn ươm doanh nghiệp với chủ đề “Khởi nghiệp trong sinh viên: từ ý tưởng đến hiện thực”

Thực hiện kế hoạch hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Quý IV năm 2018, chiều ngày 31/10/2018, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực thuộc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp với sự hỗ trợ kinh phí từ Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức thành công hội thảo giới thiệu Vườn ươm doanh nghiệp với chủ đề “Khởi nghiệp trong sinh viên: từ ý tưởng đến hiện thực”.

Hội thảo Giới thiệu Vườn ươm doanh nghiệp được thực hiện với mục tiêu nhằm nắm bắt thực trạng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, từ đó nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Huỳnh Thị Ngọc Hương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị phối hợp và gởi một thông điệp dành cho các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên có mặt trong hội trường là các bạn hãy bắt đầu nung nấu cho mình tinh thần khởi nghiệp, trước hết là đem lại giá trị cho bản thân, gia đình và sau đó là đóng góp cho xã hội. Các bạn hãy giữ trọn đam mê và niềm tin mình sẽ thành công. Các bạn hãy đừng thấy mình đơn độc vì tỉnh Sóc Trăng đã sớm thấu hiểu và Vườn ươm doanh nghiệp sẽ là một tổ chức đồng hành cùng các bạn trên con đường khởi nghiệp đầy gian nan này.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Hương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng phát biểu khai mạc hội thảo

Lãnh đạo Vườn ườm doanh nghiệp, ông Nguyễn Trọng Luân - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp kiêm Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng giới thiệu về Vườn ươm doanh nghiệp, quy trình tuyển chọn và ươm tạo hạt giống, các dịch vụ ươm tạo và đặc biệt là định hướng phát triển của Vườn ươm doanh nghiệp giai đoạn 2018 - 2020. Ông Luân nhấn mạnh Vườn ươm doanh nghiệp sẽ là nơi kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp, khuyến khích và tạo động lực hình thành một nhóm các doanh nghiệp mới dựa trên nền tảng hệ sinh thái đang triển khai mạnh về khuyến khích khởi nghiệp tại địa phương.

Ông Nguyễn Trọng Luân - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp kiêm Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng chia sẻ tại hội thảo

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thương Linh - Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh tại Cần Thơ cũng chia sẻ về tổng quan thực trạng khởi nghiệp trong sinh viên ở Đồng bằng Sông Cửu Long hiện nay, những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội mà sinh viên có được khi khởi nghiệp. Trong thời lượng chia sẻ, bà Thương Linh nhấn mạnh một câu hỏi “Tại sao nên khởi nghiệp và đặc biệt là đối với sinh viên?”, một trong những đáp án đó chính là sự tự do: tự do làm theo nhịp độ và cảm hứng của bạn thân, tự do làm chủ vận mệnh của mình, tự do đi du lịch kể cả trong khi làm việc… và sinh viên khởi nghiệp sẽ có được những lợi thế như thích ứng nhanh với công nghệ, ứng dụng được kiến thức đào tạo vào thực tế, sinh viên khởi nghiệp sẽ có ưu điểm hơn khi tìm việc làm và quan trọng là có sự hậu thuẫn to lớn từ gia đình, bạn bè và các tổ chức hỗ trợ phát triển khởi nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thương Linh - Phó Giám đốc VCCI - Chi nhánh tại Cần Thơ chia sẻ tại hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi động và tích cực tham gia hoạt động của từng thành viên tham dự. Trong chuỗi các hoạt động của hội thảo, các bạn sinh viên, đoàn viên, thanh niên đều có cơ hội phát biểu ý kiến của mình về hoạt động khởi nghiệp cũng như những mong muốn mà các bạn kỳ vọng Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cần quan tâm thực hiện.

Các nhóm tham gia hoạt động

Thông qua hội thảo, Vườn ươm doanh nghiệp mong muốn tiếp cận được nhu cầu của sinh viên, đoàn viên thanh niên trong hoạt động khởi nghiệp để Vườn ươm có những hỗ trợ thiết thực nhất cũng như là nơi kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy về hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh nhà.

Phương Mai

Cán bộ Vườn ươm doanh nghiệp

Liên kết website