Doanh nghiệp được ươm tạo

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
vuon uom doanh nghiep soc trang
 

Lượt truy cập

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Canada thăm và làm việc với nhóm khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Vào chiều ngày 19/6/2018, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Sóc Trăng của đoàn cán bộ Đại sứ quán Canada gồm bà Charlene Laurence, Bí thư thứ nhất và bà Nguyễn Hoài Châu, Cán bộ phát triển cao cấp nhân sự kiện Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 và Phát động khởi nghiệp Sóc Trăng, đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với nhóm “Năn - Môi trường”, nhóm đã đạt giải nhì cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2018” do Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng (được tài trợ bởi Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada) và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức.

Bà Charlene Laurence trao đổi với 3 thành viên của nhóm về ý tưởng khởi nghiệp

tại cánh đồng trồng năn

Xuất phát từ những nhìn nhận của nhóm từ thực tế trồng và tiêu thụ sản phẩm năn - sản phẩm đặc trưng của vùng quê Ngã Năm. Mặc dù năn rất được ưa chuộng trên thị trường nhưng việc tiêu thụ sản phẩm còn gặp khó khăn. Những hộ trồng năn cũng gặp khó trong việc tìm kiếm thương lái thu mua sản phẩm. Đa số năn được thu hoạch và sơ chế tại chỗ và bán cho thương lái/tiểu thương với mức giá không cao và nguồn cung ứng cho các trung tâm thành phố, đô thị không được thường xuyên. Chính vì vậy, nhóm đã hình thành và thực hiện ý tưởng “Phát triển chuỗi cung ứng năn từ nông thôn đến thành thị, tạo thương hiệu cho quê hương đất Sóc”, hướng đến việc xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng năn nhằm vừa đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng trong khu vực thành phố và vừa liên kết, đảm bảo đầu ra, tăng thêm lợi nhuận cho nông dân. Đồng thời, nhóm cũng chú trọng đến việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng này của một vùng quê thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Bà Charlene Laurence đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ và tin rằng ý tưởng khởi nghiệp sẽ được thực hiện thành công. Bà cũng gửi tặng mỗi thành viên một món quà lưu niệm để cổ vũ tinh thần của các bạn trong việc hiện thực hóa ý tưởng và bắt đầu bước vào con đường kinh doanh.

Các bạn trẻ với món quà lưu niệm là ba chiếc nón xinh xắn từ bà Charlene Laurence

Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông

Liên kết website